Lựa chọn vật dụng phong thủy cho trẻ sơ sinh giúp trẻ ngủ ngon, ít ốm vặt

0
162

Bên cạnh nguồn sữa mẹ dồi dào, cách chăm sóc, nuôi dưỡng khoa học, việc lựa chọn các vật dụng phong thủy cho trẻ sơ sinh cũng được nhiều cha mẹ quan tâm. Các vật dụng hợp phong thủy hợp với bé sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, bé chơi ngoan và ít ốm vặt. Vậy, khi chọn vật dụng phong thủy cho trẻ sơ sinh cần lưu ý những gì, vật dụng nào cần thiết cho các bé?

1. Vật dụng phong thủy giúp giấc ngủ bé ngon và sâu hơn

Sinh con và nuôi con là những công việc hết sức gian nan của người mẹ và cả gia đình. Ai cũng muốn con mình khỏe mạnh, vậy ngoài chế độ ăn uống, giấc ngủ của con là điều đáng được lưu tâm.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh, bởi vì nó góp phần quan trọng trong sự hình thành, phát triển tâm sinh lý của trẻ. Bên cạnh đó, giấc ngủ của bé còn quyết định đến sức khỏe, tâm sinh lý của người mẹ. Thật là mệt mỏi nếu đêm nào các mẹ cũng chăm con cẩn thận, hát ru ngọt ngào nhưng bé vãn không ngủ được, mẹ phải thức cùng bé để vật lộn với những tiếng khóc, những câu à ơi,…

Trẻ mất ngủ không chỉ gây ảnh hưởng cho bé mà mẹ và gia đình cũng ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, các gia đình đã sử dụng các vật dụng phong thủy cho trẻ sơ sinh để cải tạo giấc ngủ cho bé.

Hãy cùng Cỏ Ngọt Juice tìm hiểu những lưu ý khi sắm các vật dụng cho con sao cho hợp phong thủy nhé.

Giấc ngủ cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

Giấc ngủ cho trẻ sơ sinh rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ

2. Vật dụng phong thủy cho trẻ sơ sinh

Có thể bạn quan tâm

Muốn trẻ sơ sinh ngủ dễ, chơi ngoan và ăn tốt, vật dụng phong thủy là rất quan trọng. Trong đó, thiết kế phòng ngủ, cách sắp xếp các vật dụng trong phòng ngủ, các vật dụng cần có trong phòng ngủ cần lưu ý những đặc điểm gì,… là những điều cần quan tâm.

Giường cho trẻ sơ sinh

Thông thường trẻ sơ sinh thường được nằm trên nôi, vậy đặt nôi ở đâu là phù hợp nhất?

Giường cho trẻ sơ sinh

Giường ngủ – nôi là vật dụng phong thủy rất quan trọng cho trẻ sơ sinh

Theo phong thủy, nôi cần được đặt theo đường chéo tính từ cửa chính của phòng ngủ để bảo đảm tốt cho hướng chảy năng lượng lành mạnh. Không đặt nôi sát tường làm năng lượng tích tụ quanh bé, không đặt gần hướng tỏa nhiệt của điều hòa, …

Các vật dụng khác

Trong phòng nên sử dụng các lại đèn dây tóc, cho ánh sáng ấm, vàng tránh làm đau mắt bé. Không sử dụng quá 4 thiết bị điện trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh.

Các vật dụng như tã, áo quần, sữa,… luôn được đặt xung quanh nôi của bé để bảo đảm sự thuận lợi.

Tả lót, tấm đệm, áo quần phải đặt bên cạnh nôi để mẹ dễ dàng sử dụng

Khi bé ngủ, nên đặt bé trên nôi có lót tấm nệm không bị trùng, bị võng xuống. Dùng khăn đắp ngang bụng cho bé, khăn phải đủ ấm, thoáng khí, sạch sẽ,…

Trong phòng ngủ của bé, không nên đặt gương soi. Vì theo phong thủy, gương soi sẽ gây ra từ trường nhiễu loạn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Bên cạnh đó, trong phòng không nên có các vật dụng như: chuông, đồng hồ báo thức, thiết bị phát sống wifi, dao, vật sắc nhọn, thiết bị điện tử, thú nhồi bông, cây xanh,…

Màu sắc, mùi hương, hướng gió

Vật dụng trong phòng bé nên có màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng. Màu sắc khi bé vui chơi nên đa dạng để bé nhanh phát hiện, nhìn nhận ánh sáng, nhưng màu sắc trong phòng ngủ nên là những màu nhẹ nhàng giúp bé phát triển hài hòa, yên tĩnh.

Màu trắng là màu sắc dịu nhẹ và tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh. Bảng màu trong phòng ngủ nên chọn những màu gần gũi với thiên nhiên như xanh da trời, xanh lá cây, màu be, màu hồng, màu vàng nhạt,… Bên cạnh đó, không phối các màu tương phản với nhau tránh làm đau mắt bé và gây khó ngủ.

Phòng ngủ của trẻ sơ sinh

Phòng ngủ của trẻ sơ sinh cần có những vật dụng phong thủy có màu nhẹ nhàng

Trong phòng trẻ sơ sinh rất dễ nghe các mùi khó chịu của bé đi vệ sinh hay do mẹ sữa ở cữ. Vì vậy, cần chú ý mùi hương trong phòng ngủ để bé có được bầu không khí trong lành.

Mùi hương quyết định nhiều đến sự phát triển của trẻ trong giai đoạn sơ sinh. Vì vậy, phòng ngủ của bé nên có những mùi hương nhẹ của tinh dầu hoa cúc, hoa hồng, hoa oải hương… Điều cần để ý trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh là phải thoáng gió để không khí có thể được trao đổi với bên ngoài giúp bé thích nghi với cuộc sống.

Làm sao để bé ngủ ngon giấc, đầu đêm đến cuối đêm? Làm sao để ba mẹ dễ chịu, nghỉ ngơi sau mọt ngày làm việc và chăm con vất vả? Hi vọng với những thông tin trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm ra các vật dụng phong thủy cho trẻ sơ sinh phù hợp, tạo môi trường vui chơi thoải mái cho trẻ. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Cỏ Ngọt Juice để tìm cho mình những kinh nghiệm chăm sóc bé, chăm sóc bản thân mình thật tốt các mẹ bỉm sữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here